เสี่ยระยองใจป้ำ ควักเงินสด10ล้าน ซื้อกล้วยด่างอินโด

23 กันยายน 2021 | Slide, ข่าวสาร

วันที่ 22 ก.ย. 64 มีรายงานว่าได้ มีการนำกล้วยด่าง ราคา 10 ล้านบาท มาส่งในพื้นที่บริเวณเขายายดา อำเภอเมืองระยอง จึงไปตรวจสอบ ซึ่งเป็นส่วนที่ยังคงค้างอยู่จากเงินที่มัดจำไปแล้ว 4 ล้าน 5 แสนบาท มาจ่ายให้กับพ่อค้าต้นไม้จริง ๆ

โดยนายนิรินาทย์ เธียรวรโชค อายุ 50 ปี เป็นผู้ซื้อ นำเงิน 5ล้าน 5แสนบาท สด ๆ จ่ายให้กับนายสุธาร สิทธิธัญญากร อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นพ่อค้าต้นไม้ ที่เดินทางมาจากกรุงเทพมหานคร นายนิรินาทย์ บอกว่า เดิมทีเป็นพ่อค้าจิวเวอรี่ ทำธุรค้าพลอยอยู่ที่จังหวัดจันทบุรี

ช่วงโควิด 19 ระบาด ธุรกิจค้าเครื่องประดับเพชรพลอยทำได้ยาก และซบเซามาก ก็ลองหาความรู้เรื่องทั่วไป พอดีไปเจอเรื่องกล้วยด่างเห็นว่ามีราคาดี จึงศึกษาอย่างจริงจัง โดยเริ่มทดลองซื้อ และขายต่อก่อน เริ่มจากซื้อหน่อราคา 8 บาท แต่พอมารดน้ำดูแลรักษา โตมาหน่อย ขายได้ในราคา 1 แสน 8 หมื่นบาท จึงหันมาทำธุรกิจนี้อย่างจริงจัง

ซึ่งล่าสุดได้เจอกับกล้วยด่างต้นนี้ เป็นพันธุ์แดงอินโด ชื่อว่าเดอะลอร์ดคือ ใบของมันจะด่างมีถึง 3 ลายในต้นเดียว ประกอบด้วยลายตุ๊กแก ลายวาร์กิล และลายแกแลคซี่ ก็เลยตกลงซื้อในราคา 10ล้านบาท วางมัดจำไปแล้ว 4ล้าน 5แสนบาท และวันนี้พ่อค้านำต้นกล้วยด่างมาส่ง ก็จ่ายเงินสดๆ อีก 5ล้าน 5 แสนบาท

คุณนิรินาทย์ บอกว่ากล้วยด่างต้นนี้ จะทำกำไรได้อีก เพราะว่าตอนนี้มีหน่อแล้ว 3 หน่อ มีคนจองแล้วหน่อละ 2 ล้านบาท และต้นกล้วยแต่ละต้นก็จะมีหน่อไม่ต่ำกว่า 10 หน่อ เชื่อว่าจะทำกำไรได้ต่อไปอีก

ด้านนายสุธาร สิทธิธัญญากร ซึ่งเป็นพ่อค้าจากกรุงเทพฯ บอกว่ามีสวนกล้วยแดงอินโดอยู่ที่กรุงเทพฯ ขายต้นพันธุ์ทางเฟซบุ๊กชื่อว่า ยัวร์อแวนเจอร์ คุณสุธารบอกว่า

ปกติจะมีคนซื้อเพียงต้นเล็กๆ 2-3 ล้าน แต่ยังไม่มีใครใจถึงเท่านายนิรินาทย์ ที่ควักเงิน 10 ล้านซื้อต้นกล้วยด่างอินโด ถือว่าสุดยอดมาก ๆ

Loading...แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " เสี่ยระยองใจป้ำ ควักเงินสด10ล้าน ซื้อกล้วยด่างอินโด "

Comments are closed.