เพื่อนโพสต์อาลัย ไร้ปาฏิหารย์ น้องน้ำค้างเสียชีวิตแล้ว

18 สิงหาคม 2021 | Slide, ข่าวสาร

จากกรณีที่ นางสาวทิศกร พันธ์สำโรง หรือ น้องน้ำค้าง อายุ 29 ปี เกิดอาการผิดปกติ ปวดศีรษะอย่างรุนแรง จนกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา หลังเข้ารับการฉีดวัคซีนซิโนแวค 2 วัน จนญาติต้องออกมาร้องขอความช่วยเหลือ เนื่องจากขาดเสาหลักของครอบครัว โดยอาการของน้องน้ำค้าง พบมีเลือดออกในโพรงสมอง มีความผิดปกติในเส้นเลือดสมอง

ต่อมาสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา ได้ออกมาเปิดเผยว่า จากการตรวจสอบของกรมควบคุมโรค พบว่า อาการที่เกิดขึ้นไม่เกี่ยวข้องกับการฉีดวัคซีน ซึ่งผลการตรวจ MRI , CT Scan และซักฐานประวัติเดิม พบว่า น้องน้ำค้างอยู่ในกลุ่มโรคหลอดเลือดสมองเอวีเอ็ม คือ ภาวะที่มีความผิดปกติของเส้นเลือดในสมอง

คือระบบเส้นเลือดแดงกลายเป็นรอยโรค ที่เป็นกลุ่มเส้นเลือดผิดปกติไปเชื่อมต่อโดยตรงกับระบบเลือดดำ โดยไม่ผ่านระบบหลอดเลือดฝอย ทำให้เลือดบริเวณนั้นไหลรุนแรงและมีความต้านทานต่ำ จึงมีโอกาสเกิดการปริแตก และมีเลือดออกบริเวณนั้นได้ง่าย นำไปสู่ความพิการหรือเสียชีวิตได้ โดยปกติเป็นโรคที่เป็นมาตั้งแต่เกิด และอาจพบความเกี่ยวข้องกับโรคที่มีความผิดปกติทางพันธุกรรมอื่น

ส่วนแนวทางการรักษา ทีมแพทย์ต้องดูอาการวันต่อวัน ซึ่งได้ทำการผ่าตัดเอาก้อนเลือดออก และให้ยาลดอาการสมองบวม เหมือนกับโรคหลอดเลือดสมองทั่วไป แต่เคสนี้เป็นภาวะผิดปกติของหลอดเลือดในสมอง จึงทำให้มีเลือดออกมากกว่า และตำแหน่งที่เกิดใกล้กับโพรงสมอง ซึ่งกรมควบคุมโรคสรุปว่าอาการที่เกิดขึ้นไม่เกี่ยวกับการฉีดวัคซีนต้านโควิด 19 อย่างแน่นอน

ล่าสุด วันที่ 18 ส.ค.64 เพื่อนของน้องน้ำค้าง โพสต์ข้อความผ่านทางเฟคบุค เกี่ยวกับข่าวเศร้าที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกกับน้องน้ำค้าง โดยโพสต์ระบุว่า “17/08/2564 21:51 เพื่อนหลับไหล…ไปตลอดกาล ไปอยู่โลกใบใหม่นะเพื่อน Rip น้ำค้าง ทิศากร” ซึ่งจากนั้น ก็มีชาวเน็ตเข้าไปแสดงความเสียใจกับครอบครัวเป็นจำนวนมาก

กำหนดการฌาปนกิจศพ น.ส.ทิศากร พันธ์สำโรง ณ วัดใหม่โพธิ์งาม ม.2 ต.ดอน อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา
วันพุธที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2564 เวลา 18.00 น. พระสงฆ์สวดพระอภิธรรม
วันพฤหัสบดีที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2564 เวลา 13.00 น. สวดมาติกาบังสกุล ทอดผ้าบังสกุล ประชุมเพลิง

ที่มา : พรรณพิษา ศิริธงชัย

Loading...แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " เพื่อนโพสต์อาลัย ไร้ปาฏิหารย์ น้องน้ำค้างเสียชีวิตแล้ว "

Comments are closed.