อดีตนักกีฬาทีมชาติ เตือนสติรุ่นน้องนักกีฬา ควรมีสามัญสำนึก

17 สิงหาคม 2021 | ข่าวสาร

“เรวดี ศรีท้าว” อดีตนักกีฬาวิ่งทีมชาติไทย โพสต์เฟซบุ๊กเตือนสตินักกีฬารุ่นน้องทีมชาติควรมีสามัญสำนึก ไม่ควรทำตามใจตัวเองจะแสดงออกยังไงก็ได้

วันที่ 17 สิงหาคม 2564 “เรวดี ศรีท้าว” อดีตนักกีฬาวิ่งทีมชาติไทย โพสต์เฟซบุ๊กเตือนสตินักกีฬารุ่นน้องทีมชาติควรมีสามัญสำนึก ไม่ควรทำตามใจตัวเองจะแสดงออกยังไงก็ได้ จะพูด จะเขียน โดยไม่คำนึงว่าจะทำให้ประเทศชาติดีขึ้นหรือแย่ลง ควรใช้สติไตร่ตรองถึงความควรไม่ควร

นอกจากนั้น เรวดี ยังระบุว่า “การติดทีมชาติบางคนอาจจะติดง่ายแต่มีนักกีฬาอีกจำนวนมากที่กว่าจะติดทีมชาติ ต้องฝึกหนักผ่านอุปสรรคขวากหนามมากมาย กว่าจะติดทีมชาติกลุ่มคนที่ติดทีมชาติยากๆ จึงเห็นถึงคุณค่า ความสำคัญ ถึงหน้าที่ในการเป็นทีมชาติและต้องรักษาไว้ให้นานที่สุด

สำหรับผลงานของเรวดี ติดทีมชาติมาตั้งแต่อายุ 15 ปี ลงแข่งกีฬาซีเกมส์ นับตั้งแต่ครั้งที่ 12 ในปี 2526 ที่ประเทศสิงคโปร์ ขณะนั้นอายุเพียง 16 ปี เท่านั้น ถึงแม้ว่าจะไม่ประสบความสำเร็จเท่าใดนักเพราะอายุยังน้อย จนกระทั่งอีก 2 ปีถัดมา ในวัย 18 ปี

เรวดีลงแข่งกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 13 ที่ประเทศไทย ชื่อเสียงของเรวดีจึงเป็นที่รู้จักคุ้นหูชาวไทย เมื่อหญิงสาววัย 18 ปี สามารถคว้าเหรียญให้ทีมกรีฑาไทยถึง 3 เหรียญทอง กับ 1 เหรียญเงิน

ซึ่ง 3 เหรียญทอง ได้จาก 400 เมตร, 4×100 เมตร และ 4×400 เมตร พร้อมกับอีก 1 เหรียญเงินในการวิ่ง 200 เมตร ครองความเป็นราชินีเหรียญทองในครั้งนั้น อีกทั้งยังเคยเข้าแข่งขันเอเชียนเกมส์ และโอลิมปิกเกมส์ มาแล้ว.

Loading...แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " อดีตนักกีฬาทีมชาติ เตือนสติรุ่นน้องนักกีฬา ควรมีสามัญสำนึก "

Comments are closed.